Friday, 03/12/2021 - 17:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Số 2 Hoài Hảo

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH SỐ 2 HOÀI HẢO NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 79 NĂM NGÀY SINH NHẬT ĐỘI VÀ 130 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2020), 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890-19/5/2020). Ngày 16/5/2020, Liên đội trường Tiểu học số 2 Hoài Hảo tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới cho 100 em nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3.

Tham dự lễ kết nạp Đội viên mới có Thầy Lê Ngọc Liêm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và Cô Lê Thị Thùy Tang – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học 2 Hoài Hảo, BCH Chi đoàn trường cùng các đồng chí đoàn viên chi đoàn và thầy giáo, cô giáo phụ trách sao nhi đồng khối lớp 3 và các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu của Liên đội.

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, Điều lệ của Đội. Tất cả 100 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được Thầy Lê Ngọc Liêm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Cô Lê Thị Thùy Trang – Phó Hiệu trưởng, Thầy Trần Hồng Phúc – Bí thư đoàn trường và Thầy Lê Đình Mỹ - Giáo viên Tổng phụ trách đội trường Tiểu học số 2 Hoài Hảo trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc lên vai.

                                                            Đại diện thay mặt các bạn nhi đồng lớp 3 đọc Đơn xin vào Đội tại Lễ kết nạp

Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu khối lớp 3 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Đại diện Đội viên mới thay mặt các bạn Đội viên mới đọc lời hứa tại Lễ kết nạp

Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội. Ngay sau đó, tại lễ kết nạp 100 đội viên mới đã được đại diện Ban chỉ huy Liên đội phân công về sinh hoạt tại các Phân đội theo quy định của trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thầy Lê Ngọc Liêm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Hoài Hảo yêu cầu Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn đội viên nói riêng phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu lớn lên là công dân tốt, là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường; đồng chí cũng đề nghị các bạn đội viên phải làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ thiếu niên và nhi đồng trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh; thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ đối với tổ chức của mình tạo cho Đội phát triển về số lượng, chất lượng, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cá nhân đội viên trong quá trình chăm lo xây dựng lực lượng dự bị của Đội trong nhà trường.

 Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của quý thầy cô, của Liên đội. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh./.

 

 

Tác giả: Hồng Phúc _ Bí thư đoàn trường
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 12 : 5
Năm 2021 : 840